16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết
Bạn đang xem 30 trang mẫu của tài liệu "16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
Tóm tắt nội dung tài liệu: 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết
16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com b) Xác định vị trí của nguyên tố sulfur (ô, chu kì, nhóm) trong bảng tuần hoàn. Giải thích. c) Cho biết sulfur là nguyên tố kim loại, phi kim hay khí hiếm? Giải thích. Câu 3 (1,00 điểm). Cho 0,486 gam kim loại R (thuộc nhóm IIA trong bảng tuần hoàn) tác dụng với dung o dịch HCl dư, thu được 448 mL khí H2 ở điều kiện tiêu chuẩn (0 C, 1 atm). a) Xác định nguyên tử khối trung bình của R. b) Trong tự nhiên, R có ba đồng vị bền có số khối là A, A + 1, A + 2 với tỉ lệ số nguyên tử tương ứng là 8:1:1. Tìm số khối mỗi đồng vị. .HẾT . Lưu ý: HS không được sử dụng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com HƯỚNG DẪN CHẤM I. TRẮC NGHIỆM (7,0 điểm) Mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được được 1/3 điểm. 1. B 2. D 3. A 4. B 5. B 6. A 7. D 8. D 9. D 10. D 11. B 12. B 13. A 14. B 15. B 16. C 17. C 18. A 19. D 20. B 21. D II. TỰ LUẬN (3,0 điểm) Câu Nội dung Điểm Câu 1 1,00đ a) 2p + n = 40 0,25đ -p + n = 1 p = e = 13; n = 14 0,25đ A = 27 0,25đ 27 b) 13X 0,25đ Câu 2 1,00đ 2 2 6 2 4 a) 16S: 1s 2s 2p 3s 3p 0,25đ b) Ô 16 (Z = 16). Chu kì 3: có 3 lớp electron. 0,50đ Nhóm VIA: nguyên tố p, 6 electron hóa trị. c) Phi kim vì có 6 electron lớp ngoài cùng. 0,25đ Câu 3 1,00 đ a) n H2 = 0,02 mol 0,25đ X + 2HCl XCl2 + H2 0,02 0,02 mol M = 24,3 g/mol X 0,25đ Nguyên tử khối trung bình của X là 24,3 b) 8.A 1.(A 1) 1.(A 2) 0,25đ 24,3 10 A = 24 0,25đ De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com ĐỀ SỐ 9 SỞ GD & ĐT QUẢNG NGÃI KIỂM TRA GIỮA KỲ 1 TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG MÔN: HÓA HỌC 10 Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian phát đề) PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 16. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án. (4 điểm) Câu 1. Trong tự nhiên Carbon có 2 đồng vị: 12C, 13C. Oxygen có 3 đồng vị 16O, 17O, 18O. Hỏi có bao nhiêu loại phân tử CO2 được tạo thành từ các loại đồng vị trên? A. 9. B. 6. C. 12. D. 18. Câu 2. Đồng vị của cùng một nguyên tố hóa học là những nguyên tử A. có cùng số khối và số proton. B. có cùng số proton và số neutron. C. có cùng số neutron nhưng khác nhau số proton. D. có cùng số proton nhưng khác nhau số neutron. Câu 3. Nguyên tố A có cấu hình electron electron nguyên tử là 1s 22s22p63s23p63d54s2. Vị trí của A trong bảng tuần hoàn A. chu kỳ 4, nhóm VIIB. B. chu kỳ 4, nhóm VB. C. chu kỳ 4, nhóm IIA. D. chu kỳ 4, nhóm VIIA. Câu 4. Số đơn vị điện tích hạt nhân của nguyên tử Chlorine là 17. Trong nguyên tử Chlorine, số electron ở phân lớp có mức năng lượng cao nhất là A. 2. B. 7. C. 5. D. 13. 50 50 50 Câu 5. Trong tự nhiên Chromium có các đồng vị: 24Cr (chiếm 4,3%), 24Cr (chiếm 83,8%), 24Cr chiếm 50 9,5%) và 24Cr (chiếm 2,4%). Nguyên tử khối trung bình của Chromium là A. 52,4. B. 51,06. C. 52,06. D. 50,9. Câu 6. Nguyên tử X có phân lớp electron ngoài cùng là 3p4. Hãy xác định câu sai trong các câu sau khi nói về nguyên tử X A. Trong bảng tuần hoàn X nằm ở chu kì 3. B. Hạt nhân nguyên tử X có 14 electron. C. Lớp ngoài cùng của X có 6 electron. D. X nằm ở nhóm VIA. Câu 7. Cấu hình electron nào sau đây là của nguyên tố s? A. 1s22s22p63s23p64s2. B. 1s22s22p1. C. 1s22s22p63s23p6. D. 1s22s22p63s23p63d54s2. Câu 8. Các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hiện nay được sắp xếp theo chiều A. tăng dần của số lớp electron. B. tăng dần của khối lượng mol nguyên tử. C. tăng dần của điện tích hạt nhân nguyên tử. D. tăng dần của bán kính nguyên tử. Câu 9. Trong hạt nhân nguyên tử, hạt mang điện là hạt A. proton. B. electron. C. neutron. D. proton, electron. Câu 10. Cho các nguyên tố sau: 14Si, 15P và 16S. De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com Các giá trị độ âm điện tương ứng trong trường hợp nào sau đây là đúng? A. 14Si (2,58); 15P (2,19); 16S (1,90) B. 14Si (2,19); 15p (1,90); 16S (2,58). C. 14Si (1,90); 15P (2,19); 16S (2,58). D. 14Si (1,90); 15P (2,58); 16S (2,19) Câu 11. Trong nguyên tử một nguyên tố A có tổng số các loại hạt là 58. Biết số hạt p ít hơn số hạt n là 1 hạt. Kí hiệu của A là 39 38 39 38 A. 19K B. 19K C. 20K D. 20K Câu 12. Nguyên tử Al (Z = 13) có số e ở lớp ngoài cùng là A. 4. B. 3. C. 2. D. 1. Câu 13. Phân lớp nào sau đây là phân lớp chưa bão hoà? A. s2 B. p6 C. d5 D. f14 39 Câu 14. Tổng số hạt mang điện trong nguyên tử 19K là A. 19. B. 20. C. 58. D. 38. Câu 15. Các nguyên tố 12X, 19Y, 20Z, 13T . Nguyên tố có độ âm điện nhỏ nhất là A. Y. B. X. C. T. D. Z. Câu 16. Phân lớp p chứa tối đa số electron là A. 6. B. 2. C. 14. D. 10. PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai. (3 điểm) Câu 1. Cho nguyên tử của nguyên tố sodium (Na) có 11 proton và 12 neutron. 23 a) Kí hiệu của nguyên tử Na trên là 12Na b) Số hạt mang điện trong nguyên tử Na là 11 hạt. c) Điện tích hạt nhân nguyên tử Na là +11. d) Số khối của nguyên tử Na là 23. Câu 2. Cho các nguyên tố: Mg(Z=12), S(Z=16), Cl(Z=17), Ca(Z=20), F(Z=9). a) Độ âm điện tăng dần theo thứ tự: Ca, Mg, S, Cl, F. b) Nguyên tố có tính kim loại mạnh nhất trong nhóm trên là Mg. c) Bán kính nguyên tử tăng dần theo thứ tự: F, S, Cl, Mg, Ca. d) Nguyên tố có tính phi kim mạnh nhất trong nhóm trên là Cl. Câu 3. Calcium (Ca) là nguyên tố giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa bệnh loãng xương, giảm tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, làm nhanh lành các vết nứt gãy xương. Cho biết calcium có số hiệu nguyên tử là 20. a) Ca thuộc ô số 20, chu kì 4, nhóm IIA. b) Ca là nguyên tố s. c) Cấu hình electron của Ca là 1s22s22p63s23p64s2. d) Ca có 4 lớp electron và có 8 electron ở lớp ngoài cùng. ------ HẾT ------ De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com ĐÁP ÁN I. PHẦN TRẮC NGHIỆM NHIỀU LỰA CHỌN (4 điểm) (Mỗi câu trắc nghiệm đúng được 0,25 điểm) 1. C 2. D 3. A 4. C 5. C 6. B 7. A 8. C 9. A 10. C 11. A 12. B 13. C 14. D 15. A 16. A II. PHẦN TRẮC NGHIỆM ĐÚNG/SAI (3 điểm) Điểm tối đa của 01 câu hỏi là 1 điểm. - Thí sinh chỉ lựa chọn chính xác 01 ý trong 1 câu hỏi được 0,1 điểm. - Thí sinh chỉ lựa chọn chính xác 02 ý trong 1 câu hỏi được 0,25 điểm. - Thí sinh chỉ lựa chọn chính xác 03 ý trong 1 câu hỏi được 0,5 điểm. - Thí sinh lựa chọn chính xác 04 ý trong 1 câu hỏi được 1,0 điểm. 1a 1b 1c 1d 2a 2b 2c 2d 3a 3b 3c 3d S S D D D S S S D D D S III. PHẦN TỰ LUẬN: (3 điểm) Câu hỏi Nội dung Điểm 2p + n = 58 (p + n) – e = 20 Câu 1 p = e = 19; n = 20 0,5 (1 điểm) 39 0,25 Viết đúng kí hiệu nguyên tử 19퐾 Xác định vị trí: ô 19, chu kỳ 4, nhóm IA 0,25 a. Ta có: đồng vị X chiếm 25% phương trình giải phương trình được AX = 37 Câu 2 Ký hiệu đồng vị X: 37Cl. 0,5 (1 điểm) 17 b. Tính M (HClO3) = 84,5 37 0,5 % khối lượng đồng vị 17Cltrong HClO3 = 10,95% - Học sinh lập được hệ phương trình đúng được 0,25 điểm - HS giải được hệ phương trình đúng được 0,25 điểm - HS trả lời đúng CTPT được 0,5 điểm 2ZM NM 6ZX 3NX 196 2(ZM 3ZX) (NM 3NX) 196 2ZM 6ZX (NM 3NX) 60 2(ZM 3ZX) (NM 3NX) 60 0,5 Câu 3 ZX NX (ZM NM) 8 (ZX ZM) (NX NM) 8 (0,5 điểm) (2ZX NX 1) (2ZM NM 3) 16 2(ZX ZM) (NX NM) 12 ZM 3ZX 64 ZM 13 NM 3NX 68 ZX 17 AlCl3 0,5 ZX ZM 4 NM 14 N N 4 N 18 - X M X De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com ĐỀ SỐ 10 SỞ GD&ĐT VĨNH PHÚC ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KÌ 1 TRƯỜNG THPT YÊN LẠC MÔN: HÓA HỌC – KHỐI 10 Thời gian làm bài 45 phút; không kể thời gian phát đề (Cho nguyên tử khối của Ca=40; H=1; O=16; Mg=24) PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 18. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án. (4.5 điểm). Câu 1. Tổng số hạt mang điện trong ion AB2- bằng 82. Số hạt mang điện trong nhân nguyên tử A 3 nhiều hơn số hạt mang điện trong nhân của nguyên tử B là 8. Số hiệu nguyên tử A và B lần lượt là A. 16 và 8. B. 13 và 9. C. 6 và 8. D. 14 và 8. Câu 2. Hạt nhân của hầu hết các nguyên tử đều tạo bởi hạt nào sau đây? A. Electron và proton. B. Neutron, proton và electron. C. Neutron và proton. D. Electron và neutron. Câu 3. Mô hình cấu tạo của nguyên tử sodium ( Na) được biểu diễn tại hình 1.1. Số hạt proton trong hạt nhân nguyên tử Na là Hình 1.1. Mô hình cấu tạo của nguyên tử sodium A. 12. B. 11. C. 10. D. 13. Câu 4. Dãy các nguyên tố được sắp xếp theo chiều tăng tính kim loại là A. K, Na, Mg, Al. B. Na, K, Mg, Al. C. K, Mg, Al, Na. D. Al, Mg, Na, K. Câu 5. Dãy các acid được sắp xếp theo chiều tăng dần tính acid là (cho Z: Si=14, P=15, Cl=17, S=16) A. H2SO4, H3PO4, HClO4. B. H2SiO3, HClO4, H3PO4. C. H2SiO3, H3PO4, HClO4. D. HClO4, H2SO4, H3PO4. Câu 6. Tổng số hạt proton, neutron, electron trong nguyên tử của 1 nguyên tố X là 13. Số khối của nguyên tử nguyên tố X là A. 13. B. 10. C. 9. D. 12. Câu 7. Cấu hình electron nào sau đây là của kim loại? A. 1s22s22p63s2. B. 1s22s22p63s23p3. C. 1s22s22p4. D. 1s22s22p5. Câu 8. Chu kì là tập hợp các nguyên tố, mà nguyên tử của các nguyên tố này có cùng A. số electron ở lớp ngoài cùng. B. số electron. C. số lớp electron. D. số electron hóa trị. Câu 9. Nguyên tử của nguyên tố Y có cấu hình electron: 1s22s22p63s23p64s1. Vị trí của Y trong bảng tuần De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com hoàn là A. Chu kỳ 3, nhóm VIIA. B. Chu kỳ 4, nhóm VIIB. C. Chu kỳ 4, nhóm VIIA. D. Chu kỳ 4, nhóm IA. Câu 10. Tính base của các hợp chất hydroxide xếp theo chiều giảm dần là A. Mg(OH)2, NaOH, Al(OH)3. B. NaOH, Mg(OH)2, Al(OH)3. C. Al(OH)3, Mg(OH)2, NaOH. D. NaOH, Mg(OH)2, Al(OH)2. Câu 11. Cation M2+ có cấu hình electron phân lớp ngoài cùng là 2p6. Cấu hình electron của nguyên tử M là A. 1s22s22p6. B. 1s22s22p63s23p2. C. 1s22s22p43s2. D. 1s22s22p63s2. Câu 12. Trong tự nhiên clorine có hai đồng vị bền: 37 Cl chiếm 24,23% tổng số nguyên tử, còn lại 17 là 35 Cl . Thành phần % theo khối lượng của 37 Cl trong HClO3 là (NTK của H là 1; O là 16) 17 17 A. 10,61%. B. 8,92%. C. 42,01%. D. 8,43%. Câu 13. Nguyên tử của một nguyên tố X có tổng số các loại hạt bằng 115, trong đó tổng số hạt mang điện là 70 hạt. Kí hiệu nguyên tử của X là 80 115 90 45 A. 35X B. 35 X C. 35X D. 35X Câu 14. Tổng số electron độc thân trong nguyên tử có số đơn vị điện tích hạt nhân Z = 16 là A. 1. B. 4. C. 2. D. 3. Câu 15. Tổng số hạt mang điện trong ion Mg2+ (Z=12) là A. 12. B. 22. C. 26. D. 24. Câu 16. Số phân lớp electron, số orbital và số eletron tối đa của lớp M là A. 3, 9, 18. B. 4, 8, 16. C. 4, 16, 32. D. 3, 8, 18. 63 65 Câu 17. Nguyên tố Cu có 2 đồng vị 29Cu và 29Cu. Nguyên tử khối trung bình của Cu là 63,54. 63 Thành phần phần trăm của đồng vị 29Cu là A. 80%. B. 73%. C. 67%. D. 27%. Câu 18. Nguyên tử của nguyên tố X có số thứ tự 17 trong bảng tuần hoàn. Công thức oxide cao nhất của X và công thức hợp chất của X với hydrogen lần lượt là A. X2O7 và XH2. B. X2O và XH2. C. X2O7 và XH. D. X2O5 và XH3. PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai. (4 điểm). Câu 1. Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình eletron viết gọn là [Ar] 3d54s1. Các phát biểu sau là đúng hay sai? a) X là một phi kim. b) X thuộc chu kì 4, nhóm VIB trong bảng tuần hoàn. c) X là nguyên tố s. d) Nguyên tử của nguyên tố X có 24 hạt proton. Câu 2. A và B là 2 nguyên tố thuộc cùng một nhóm và thuộc 2 chu kì liên tiếp của bảng tuần hoàn. Tổng số proton trong hạt nhân của 2 nguyên tử A và B bằng 32 (ZA < ZB). Các phát biểu sau là đúng hay sai? De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com a) Tính kim loại của A mạnh hơn của B. b) Cả A và B đều là nguyên tố s. c) Oxide cao nhất của A và B có công thức lần lượt là AO và BO. d) Nguyên tử của nguyên tố A và B đều có 2 electron lớp ngoài cùng. Câu 3. Nguyên tố X ở ô 19 của bảng tuần hoàn. Các phát biểu sau là đúng hay sai? a) X là nguyên tố p b) X là một kim loại mạnh, có bán kính nguyên tử lớn. c) X có thể tạo ion bền có dạng X-. d) Hydroxide của X có công thức XOH và là base mạnh. Câu 4. X2+ và Y2- đều có cấu hình electron ở phân lớp ngoài cùng là 3p6. Các khẳng định sau là đúng hay sai? a) X và Y đều là nguyên tố p. b) Nguyên tử của nguyên tố X và Y đều có 2 electron độc thân. c) X thuộc chu kì 4, nhóm IIA; Y thuộc chu kì 3 nhóm VIA. d) X là kim loại mạnh, Y là phi kim mạnh. PHẦN III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 6. (1.5 điểm) Câu 1. Phân tử M 2X có tổng số hạt proton, neutron và electron bằng 116, trong đó hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Khối lượng nguyên tử của X lớn hơn của M là 9. Tổng số hạt trong X2- nhiều hơn trong M+ là 17. Tổng số hạt mang điện của 1 nguyên tử M và 1 nguyên tử X là bao nhiêu? Câu 2. Các electron của nguyên tử nguyên tố X được phân bố trên 3 lớp, lớp thứ ba có 6 electron. Số đơn vị điện tích hạt nhân của nguyên tử X là bao nhiêu? Câu 3. Cho các phát biểu sau: (1) Trong một nguyên tử, số hạt mang điện âm và số hạt mang điện dương luôn bằng nhau. (2) Các electron trong cùng một phân lớp có năng lượng gần bằng nhau. (3) Bảng tuần hoàn có 16 cột gồm 8 nhóm A và 8 nhóm B. (4) Nhóm IA là nhóm kim loại kiềm (trừ H). (5) Fluorine (F) là nguyên tố có độ âm điện lớn nhất. Số phát biểu đúng là là bao nhiêu? Câu 4. Nguyên tố R có công thức hợp chất khí với H là RH3. Phần trăm khối lượng R trong oxide cao nhất với oxygen là 43,66%. Nguyên tố R có nguyên tử khối là bao nhiêu? (lấy số nguyên) Câu 5. Nguyên tố X thuộc chu kì 3, nhóm VIIA. Tổng số hạt mang điện của X bằng bao nhiêu? Câu 6. Hòa tan 8,0 gam hỗn hợp gồm Ca và oxit RO (R có hóa trị không đổi) cần dùng 200 ml dung dịch HCl 2M. Kim loại R có nguyên tử khối là bao nhiêu? ------------------HẾT---------------- - Thí sinh không được sử dụng tài liệu; - Giám thị không giải thích gì thêm. De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com ĐÁP ÁN PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. 1. A 2. C 3. B 4. D 5. C 6. C 7. A 8. C 9. D 10. B 11. D 12. A 13. A 14. C 15. B 16. A 17. B 18. C PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Câu 1: a – S; b – Đ; c – S; d – Đ Câu 2: a – S; b – Đ; c – Đ; d – Đ Câu 3: a – S; b – Đ; c – S; d – Đ Câu 4: a – S; b – S; c – Đ; d - Đ PHẦN III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn. Câu 1: 54 Câu 2: 16 Câu 3: 3 Câu 4: 31 Câu 5: 34 Câu 6: 24 De-Thi.com 16 Đề thi giữa kì 1 Môn Hóa học 10 Sách Kết Nối Tri Thức - Có đáp án chi tiết - De-Thi.com ĐỀ SỐ 11 SỞ GD & ĐT QUẢNG NGÃI ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I TRƯỜNG THCS&THPT VẠN TƯỜNG MÔN HÓA HỌC - LỚP 10 Thời gian làm bài : 45 Phút; *Cho hình vẽ mô tả cấu trúc một nguyên tử: * Cho biết nguyên tử khối A (amu) của các ngyên tố: H=1; He=4; Li=7; Be=9; C=12; N=14; O=16; Na=23; Mg=24; Al=27; S=32; Cl=35,5;K=39; Ca=40; Cr=52; Mn=55; Fe=56; Cu=64; Zn=65; Br=80; Rb=85; Sr=88; Ag=108;Sn=119; Cs=133; Ba=137; Pb=207. *Cho biết số hiệu Z của các ngyên tố: H=1; He=2; Li=3; Be=4; B=5;C=6; N=7; O=8; F=9; Ne =10; Na=11; Mg=12; Al=13; Si = 14; P = 15; S=16; Cl=17;Ar =18; K=19; Ca=20; Fe=26; Cu=29; Zn=30; Br=35; Ag=47. (Không được sử dụng bảng hệ thống tuần hoàn) ***** I. PHẦN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM (7 ĐIỂM) Câu 1: Trong bảng hệ thống tuần hoàn, nguyên tố ở nhóm IIIA có electron hóa trị là A. d B. pC. s D. s và p Câu 2: Một nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt proton, nơtron, electron là 52; số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 16. Số hiệu nguyên tử của nguyên tố X là A. 15 B. 17 C. 13 D. 11 17O Câu 3: Hạt nhân của nguyên tử 8 có số proton và neutron lần lượt là A. 9 và 9 B. 8 và 9 C. 8 và 17D. 8 và 8 Câu 4: Trong nguyên tử hạt mang điện là A. neutron B. electron, proton C. electron D. Proton Câu 5: Phân lớp s có thể chứa tối đa số electron là A. 6 B. 10C. 2 D. 8 Câu 6: Phân tử nước (đại diện cho chất nước) được tạo thành bởi các nguyên tử A. 1O và 1H B. 3H và 1O C. 2H và 1O D. 2O và 1H Câu 7: Số electron độc thân trong AO của nguyên tử nitrogen (Z =7) ở trạng thái cơ bản là A. 1 B. 2 C. 4 D. 3 Câu 8: Nguyên tử X có 11 electron, 11 proton và 12 neutron. Số khối của X là A. 23 B. 9 C. 16 D. 17 De-Thi.com
File đính kèm:
16_de_thi_giua_ki_1_mon_hoa_hoc_10_sach_ket_noi_tri_thuc_co.docx

